cheap replica rolex
trongmualan.com
Quảng cáo
qc phải

TRỐNG ĐỌI TAM

TRỐNG ĐỌI TAM

TRỐNG ĐỌI TAM
TRỐNG ĐỌI TAM

Tên Sản Phẩm: TRỐNG ĐỌI TAM

Cửa HàngTRỐNG TÂN VIỆT

Sản phẩmTRỐNG GỖ, TRỐNG LÂN, TRỐNG TRƯỜNG HỌC, TRỐNG CHÙA

Liên Hệ HN 04.39.99.29.21 - 0977.234.398

                HCM 08.36.03.05.07 - 0983.806.917 

Giá bán: Liên hệ

Lượt xem: 0

 

Trống Gỗ Lõi Mít 

Chắc hẳn rằng không phải ai trong các bạn cũng để ý một điều, tại sao trống gỗ luôn được làm bằng gỗ mít và chỉ gỗ mít mới được sử dụng làm trống. Mặc dù rất nhiều loại gỗ có chất lượng cao hơn, vân gỗ đẹp hơn nhưng những tính chất gì đã làm gỗ mít trở thành độc tôn trong việc làm trống. 

Lý do đơn giản bởi gỗ mít là loại gỗ có tính chất rất đặc biệt mà các loại gỗ khác không có được. Gỗ mít tươi phơi khô cũng không bị co ngót lại, gỗ có tính dẻo nên không bị cong vênh khi sử dụng. Đặc biệt lõi gỗ mít dùng lâu cũng không sợ mỗi mọt. Có lẽ thế mà chúng ta vẫn hay bắt gặp hình ảnh những chiếc trống cũ hàng chục năm tuổi mà thân trống gỗ mít vẫn chắc chắn không hề có dấu hiệu nứt vỡ. 

Chính vì vậy đã từ hàng ngàn năm nay chiếc trống gỗ do làng nghề cổ truyền trống Đọi Tam sản xuất vẫn sử dụng gỗ mít và da trâu làm nguyên liệu chính. Nhưng những sản phẩm trống Đọi Tam đã thay đổi hình thức và mẫu mã như thế nào. Chúng ta hãy cùng khám phá qua loạt ảnh sau.

 

1. Trống Đế, trống Khẩu, trống bản

 Trước kia mẫu trống đế, trống khẩu, trống bản được sản xuất sơ sài bằng thủ công nay đã cải thiện rất nhiều về chất lượng

 

Trống khẩu

Trống khẩu không thay đổi hình thức qua nhiều năm

2. Trống hát văn

Trống hát văn xưa kia bộ trống thường tách rời với nhau nay được thiết kế gắn liền nhưng có thể tháo rời khi cần thiết. Một sự thiết kế được đánh giá cao về mặt tiện ích.

 

Trống Hát Văn

Trống hát văn được thiết kế thuận tiện, và bắt  mắt

3. Dàn trống hội

Ngày nay với sự phát triển của các lễ hội lớn, nên dàn trống hội ngày càng được thiết kế với quy mô hoành tráng hơn. Có dàn trống hội đến trên 40 quả trống lớn nhỏ. 

 

Dàn trống hội

Dàn trống phục vụ lễ hội được làm quy mô và hoành tráng

4. Trống Múa Lân

Nhu cầu sử dụng trống múa lân tại Việt Nam ngày càng lớn nên làng trống Đọi Tam liên tục sản xuất ra những mẫu trống múa lân mới để phục vụ. Nhiều mẫu trống múa lân trung quốctrống múa lân Việt Nam được ưa chuộng.

Trống Múa Lân

Mẫu trống múa lân được thay đổi nhiều cả về vẻ ngoài lẫn chất lượng

 

5. Trống Nhà Thờ Họ

Trống nhà thờ họ không thay đổi nhiều về hình thức do đặc thù sử dụng trống trong nhà thờ không đòi hỏi mẫu mã nhưng chất lượng được nâng cao hoàn toàn. Nhiều mẫu trống nhà thờ họ được trang trí vẽ mây, vẽ rồng rất ấn tượng.

 

Trống nhà thờ

Mẫu trống nhà thờ không thay đổi về hình thức nhưng cải thiện chất lượng và tính thẩm mỹ

6. Trống Rượu Vang

Theo cá nhân tôi đánh giá, mẫu sản phẩm trống rượu vang đã nói nên những tài hoa, tinh túy nhất về sự sáng tạo của những người thợ trống Đọi Tam

Trống rượu vang

Trống rượu vang là sản phẩm mới được đưa vào sản xuất những năm gần đây

7. Trống Trường Học

Sản phẩm nhận được sự quan tâm nhất của khách hàng có lẽ là trống trường học. Bởi tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của chiếc trống trường học trong mỗi nhà trường. Tiếng trống trường học trong ngày khai giảng là một thứ gì đó thiêng liêng và không thể thay thế được. 

 

Trống trường học ngày càng được cải tiến đạt đến độ hoàn hảo nhất

 

8. Thùng Gỗ Sồi Ngâm Rượu

Để đa dạng hóa các sản phẩm của làng nghề trống Đọi Tam, những người thợ làm trống đã phát triển thêm những sản phẩm mới độc đáo và đặc biệt. Thùng gỗ sồi là một sản phẩm như vậy. Được làm từ gỗ sồi nhập khẩu, thùng gỗ sồi có tác dụng ngâm, ủ rượu và cho ra đời những thùng rượu vang có hương vị đặc biệt và rất có giá trị.

Thùng gỗ sồi

Thùng gỗ sồi là sản phẩm được ưa chuộng trong việc ngâm và ủ rượu vang

 

9. Bồn Tắm Gỗ

Sản phẩm bồn tắm gỗ một lần nữa cho thấy những người thợ trống Đọi Tam có tay nghề chế biến và sử dụng gỗ tự nhiên tốt đến thế nào.

 

Bồn tắm gỗ sồi

Bồn tắm gỗ là sản phẩm đã xuất ra thị trường nước ngoài

 

Cơ sở sản xuất trống Tân Việt thuộc làng nghề trống Đọi Tam đã hình thành và phát triển 15 năm tại làng Đọi Tam chuyên sản xuất các mẫu sản phẩm trống gỗ, trống trường học, trống đoàn đội, trống đình chùa, trống múa lân uy tín và chất lượng. Tân Việt hiện nay phân phối các mặt hàng trống trên địa bàn cả nước.

Cửa hàng trống tại Hà Nội, Cửa hàng trống tại Bắc Ninh , Cửa hàng trống tại Đà Nẵng, Cửa hàng trống tại Huế, Cửa hàng trống tại Thanh Hóa, Cửa hàng trống tại Ninh Bình, Cửa hàng trống tại Hải Dương, Cửa hàng trống tại TP HCM, Cửa hàng trống tại Vũng Tàu, Cửa hàng trống tại An Giang, Cửa hàng trống tại Cần Thơ, Cửa hàng trống tại Nam Định, Cửa hàng trống tại Bắc Giang

 

 

Sản phẩm cùng loại
TRỐNG GỖ TÂY NGUYÊN

TRỐNG GỖ TÂY NGUYÊN

Giá NY: 18,000,000 đ
Giá bán: 17,000,000 đ
^ Về đầu trang