cheap replica rolex
trongmualan.com
Quảng cáo
qc phải

TIN TỨC MÚA LÂN SƯ RỒNG

MÚA SƯ TỬ TẾT TRUNG THU

MÚA SƯ TỬ TẾT TRUNG THU
MỖI DỊP TRUNG THU THIẾU NHI LÀ NGƯỜI DÂN VIỆT NAM LẠI TỔ CHỨC MÚA SƯ TỬ, MÚA LÂN VỚI MỤC ĐÍCH TẠO RA TIẾNG CƯỜI, NIỀM VUI CHO TRẺ NHỎ. MÚA SƯ TỬ THƯỜNG TỔ CHỨC VÀO DỊP TRUNG THU RẰM THÁNG TÁM.

 

Múa Lân Sư Rồng

Như chúng ta đã biết, cứ mỗi dịp trung thu rằm tháng tám cận kề là hầu hết khắp các làng quê, ngõ xóm đã nghe tiếng xập xèng, tiếng trống lân rộn ràng. Điều đó cho thấy hoạt động múa lân sư rồng đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam.

múa sư tử

Múa sư tử dịp trung thu

 

Đơn giản vì đó không chỉ là một hoạt động văn hóa văn nghệ tốt đẹp, mang nhiều ý nghĩa mà đó còn là món quà quý giá mà mỗi người lớn chúng ta dành tặng cho các em thiếu nhi trong hội trăng rằm.

 

Múa Sư Tử

Múa sư tử được dùng ít hơn múa lân, khi thực hiện múa sư tử thì người ta cần bao gồm ít nhất là bốn người tham gia. Trong đó hai người múa đầu sư tử, một người cầm quả tinh tú cầu điều khiển sư tử và một người đánh trống.

múa sư tử

Hoạt động múa lân sư rồng mang lại nhiều ý nghĩa tố đẹp

 

Múa sư tử thường chỉ được tổ chức trong các đêm hội trung thu, dùng chiếc đầu sư tử múa vui cho thiếu nhi. Và tiếng trống múa sư tử cũng có phần khác so với tiếng trống múa lân.

 

 

 

XEM THÊM  
 
 

 

 
 
 
Thiết kế website      
 
 
 
 
^ Về đầu trang